Home / Tin Tức / Thị trường Bình Phước: Tuyến đường ĐT.756B nâng cấp, mở rộng

Thị trường Bình Phước: Tuyến đường ĐT.756B nâng cấp, mở rộng

Thời gian qua, cử tri và đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh quan tâm đến tình trạng xuống cấp của nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh, trong đó có ĐT756, 759B đoạn qua xã Lộc Hiệp (Lộc Ninh)… nhưng chưa được sửa chữa kịp thời, gây mất an toàn giao thông. Ngày 4-12-2019, Sở Giao thông vận tải có Văn bản số 957/SGTVT-VP trả lời vấn đề nêu trên.

Theo Sở Giao thông vận tải, trong thời gian trước, do nguồn vốn còn hạn hẹp nên kinh phí sự nghiệp giao thông bố trí cho công tác sửa chữa hằng năm trên địa bàn tỉnh chỉ khoảng 10-15 tỷ đồng. Với trách nhiệm được giao quản lý khoảng hơn 550km đường ĐT đã được khai thác hơn 20 năm, sở chỉ có thể sử dụng nguồn vốn nêu trên để đảm bảo giao thông tại những vị trí hư hỏng lớn có nguy cơ ách tắc giao thông, vị trí mất an toàn giao thông. Các vị trí hư hỏng vừa và nhỏ do không được bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa kịp thời cộng với lưu lượng xe ngày càng tăng nên sau mỗi mùa mưa, những vị trí này tiếp tục hư hỏng và ngày càng lan rộng.

Năm 2018, 2019, được sự quan tâm của của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, kinh phí sự nghiệp giao thông đã bố trí tăng thêm. Để sử dụng hiệu quả nguồn vốn được giao, ngoài tổ chức đảm bảo giao thông, Sở Giao thông vận tải đã đầu tư sửa chữa định kỳ nhiều tuyến đường ĐT. Trong đó, phương án sửa chữa chủ yếu là tăng cường thêm 1 lớp đá tại các vị trí hư hỏng nặng, thảm bê tông nhựa, bổ sung hệ thống thoát nước, hệ thống an toàn giao thông toàn tuyến. Cụ thể, các tuyến ĐT751, 754, 754B (Đồng Tâm – Tà Thiết), 758 đã được thi công hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng. Các tuyến còn lại đang triển khai thi công thảm bê tông nhựa toàn tuyến trong năm nay như: ĐT756C (Minh Lập – Tân Khai), ĐT741 đoạn cầu Thác Mẹ đi ngã ba chốt kiểm lâm, ĐT759 đoạn Bù Na – Phước Tân. Đối với các tuyến đường tỉnh khác, Sở Giao thông vận tải đang tổ chức sửa chữa và ưu tiên những vị trí hư hỏng nặng theo danh mục công trình đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1863/QĐ-UBND ngày 4-9-2019.

Riêng tuyến ĐT756, thời gian qua Sở Giao thông vận tải không tổ chức sửa chữa định kỳ mà chỉ đảm bảo giao thông, vì tuyến này thuộc dự án nâng cấp, mở rộng do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 471,7 tỷ đồng. Nguồn vốn do Ngân hàng phát triển châu Á tài trợ. Hiện chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục để khởi công dự án vào đầu năm 2020.

Tiếp thu ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND tỉnh về tình trạng hư hỏng của các tuyến đường tỉnh, trong thời gian tới, khi được cấp có thẩm quyền giao kinh phí, Sở Giao thông vận tải sẽ tổ chức thực hiện sửa chữa mang tính khoa học, hiệu quả hơn nữa. Đồng thời, đánh giá và giải quyết các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người, phương tiện lưu thông.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục cảnh báo lừa đảo tại dự án đất nền quận 9, TP.HCM

Tại TP.HCM, UBND quận 9 vừa đưa ra cảnh báo một số dự án đất …

Trả lời